Đến Phú Yên, bật mí cho bạn 8 điểm đến đẹp đến nín thở

Kính gửi quý khách hàng!


1. Bãi Xép

Với chiều dài khoảng 500m, Bãi Xép nằm ở phía bắc của Tuy Hòa, với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu bãi biển mang một nét đẹp hoang dã và cuốn hút.

Đến đây bạn tha hồ tắm biển, chụp hình, dạo chơi và lang thang trên thảo nguyên cỏ xanh và hoa vàng trên gành Ông.

 

2. Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh

Mũi Đại Lãnh còn có tên là Mũi Điện, nằm ở vị trí thuộc xã Hòa Tâm, Huyện Đông Hòa, Phú Yên.

 

Với ngọn hải đăng sừng sững giữa huyền thoại tàu không số, với những con sóng tựa vai đèo Cả hùng vĩ.

 

3. Đập Tam Giang

Đập Tam Giang là công trình thủy lợi quan trọng giúp tưới tiêu cho các cánh đồng ruộng ngút ngàn ở các xã An Thạch, An Ninh…

Đến đây bạn có cơ hội được hòa mình vào phong cảnh sông nước hữu tình và đặc biệt được thưởng thức đặc sản cá chình sông Cái có một không hai ở đây.

 

4. Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan rộng khoảng 1200ha, từ xa nhìn lại đầm có hình dáng như một con phượng xòe khoe đôi cánh. Thật uổng phí nếu bạn bỏ qua điểm đến đẹp đến nín thở này.

 

5. Vũng Rô

 Vũng Rô là một vịnh nhỏ nhưng xinh đẹp thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay sát rìa dãy núi Đèo Cả; sở hữu 12 bãi nhỏ có khung cảnh hữu tình với cung đường biển xanh ngát, những bãi cát trải dài phù hợp để bạn tham quan, chụp ảnh, tắm biển và thưởng thức hải sản.

 

6. Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài mới được nhắc đến là một vịnh biển đẹp trên dải đất miền Trung, nhưng đã được nhiều người yêu biển biết đến trước đó.

Vị trí địa lí của vịnh: nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

 

7. Hòn Nưa

Vị trí địa lí của Hòn Nưa là nằm ngay chân đèo Cả, thuộc vùng giáp ranh giữa Phú Yên và Khánh Hòa, có đỉnh núi cao 105 m so với mực nước biển.

Từ cầu Cảng Vũng Rô, với khoảng 30 phút thuyền máy, bạn sẽ được đặt chân lên đảo. Bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung, có bờ cát chạy dọc trắng mịn và nước biển trong lành.

 

8. Ghềnh Đá Đĩa 

Ghềnh Đá Đĩa thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Ghềnh Đá Đĩa thuộc địa phận xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Nếu bạn bỏ qua điểm đến này tức là bạn đã chưa tới Phú Yên. Ghềnh Đá Đĩa như một tạo hóa kỳ lạ của Thiên nhiên ban tặng cho con người.

Từ trên cao, có thể nhìn thấy khu ghềnh lấn biển với những khối đá mặt hình lục giác, gắn chặt với nhau tựa miếng sáp ong khổng lồ đều đặn, tạo nên một tổng thể vững chắc với màu đen bóng.

 

Nguồn: Tổng hợp

1
Chat với chúng tôi!