Lạc trôi giữa dòng ẩm thực Đà Lạt, cuốn hút từ tên gọi

Kính gửi quý khách hàng!


1. Xắp xắp

Chỉ nghe tên thôi thì không thể hình dung được món ăn này sẽ thú vị như thế nào.

Nguyên liệu để làm xắp xắp chủ yếu là đu đủ được bào thành sợi, khô bò, phổi bò, gan lợn được rim cùng ngũ vị, các loại rau thơm... Nước chan trong món xắp xắp Đà Lạt đặc biệt được làm từ nước me có độ chua dịu vừa phải, không quá ngọt và không quá cay.

 

2. Chè hé

Do thời tiết Đà Lạt rất lạnh, quán khi dọn hàng cũng chỉ "hé" chút cửa để mời khách ra vào nên cũng từ đó mà có món chè hé. Những món chè phục vụ gồm cả chè nóng và chè lạnh, chỉ có khoảng gần 10 loại như chè bắp, chè chuối, chè đậu…nhưng các món đều ngon, chế biến khéo léo với vị ngọt rất vừa.

 

3. Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại đơn giản là một chén nước dùng trong veo với một ít váng mỡ cho cảm giác béo ngậy, vài cọng hành xanh bắt mắt, thêm chút sa tế cay cay ấm lòng trong tiết trời se lạnh.

 

4. Bánh ướt lòng gà

Nếu bạn tới Đà Lạt mà chưa ăn bánh ướt lòng gà thì đúng là một thiếu sót. Các loại đồ ăn đi kèm theo: Gà ta, lòng gà, tim heo, trứng non... Món này ngon chính là nhờ phần nước mắm chua ngọt được pha rất đặc trưng, có vị hăng nhẹ của tỏi và cay nhẹ của ớt làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

 

5. Bánh tráng nướng

Ai đã từng ăn qua món ăn chơi này thì biết sự hấp dẫn ở mức nào, với đa dạng nguyên liệu, khéo léo trong cách chế biến trên bề mặt của một chiếc bánh tráng thật mỏng sao cho không bị cháy mà vẫn chín nguyên liệu và giòn tan lớp vỏ bên ngoài. Đặc biệt, nó còn được ví là pizza của Việt Nam nữa đó. Quả thực ăn vào sẽ bị lạc trôi trong một chiếc bánh tráng nướng bé nhỏ ấy.

 

6. Sú kẹp nách

Sú kẹp nách là loại rau dùng để làm salad, luộc, chiên... Loại rau này có vị thanh mát và giàu chất dinh dưỡng. Nhìn qua sẽ thấy sú kẹp nách rất giống bắp cải bởi những lá rau cuộn tròn xoe nhưng nhỏ xíu, chỉ to hơn ngón tay cái.

 

Nguồn: Tổng hợp.

1
Chat với chúng tôi!